HẠ TẦNG GIAO THÔNG – “BÀN ĐẠP” CHO BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH DƯƠNG

Ngoài tiềm năng về khu vực và vị trí địa lí thuận lợi thì bên cạnh đó, sự phát triển của cơ sở hạ tầng giao thông lại càng thu hút các nhà đầu tư một cách mạnh mẽ hơn. Đó chính là chìa khóa để mở ra cánh cổng “thiên đàng” của thị trường bất động sản Bình Dương
ha-tang-giao-thong-ket-noi-khu-vuc-binh-duong

Hạ tầng giao thông “điểm tựa” cho phát triển kinh tế Bình Dương

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Bình Dương có hệ thống hạ tầng giao thông khá đồng bộ. Tỉnh đã hợp tác với các địa phương tìm ra giải pháp đầu tư hạ tầng giao thông trên địa bàn. Giúp giảm ngân sách, ùn tắc giao thông và tạo kết nối thông suốt với các đia phương trong vùng.

Các trục giao thông dọc theo hướng Bắc – Nam như Đại lộ Bình Dương Mỹ Phước – Tân Vạn, ĐT741. Theo hướng Đông – Tây như đường tạo lực, Đường 7A , Cầu Thới An, Thủ Biên đã hoàn thành.  Những dự án này giúp gia tăng giá trị và năng lực cạnh tranh cho Bình Dương. Đồng thời đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng để thu hút các nhà đầu tư. 

Tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn đã kết nối vùng công nghiệp phía Nam và phía Bắc của tỉnh. Là một phần của dự án đường Vành đai 3 của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Giảm áp lực cho quốc lộ 13, ĐT743 và kết nối với cảng Cái Mép, sân bay quốc tế Long Thành.

Việc đầu tư đường Mỹ Phước – Tân Vạn có ý nghĩa quan trọng đến sự phát triển của tỉnh. Các tuyến đường nâng cấp: đường 7A, ĐT741, ĐT742, đường Phạm Ngọc Thạch,.. được đầu tư, kết nối đồng bộ.

ban-do-quy-hoach-giao-thong-binh-duong-111

“Đại gia săn đón” nhờ liên kết kết giao thông vùng

Năm 2019 vừa qua được xem là năm “được mùa” của thị trường Bất động sản Bình Dương. Nhờ nhiều lợi thế, hệ thống hạ tầng giao thông hoàn thiện, Bình Dương trở thành điểm đến lý tưởng.

Nhiều “đại gia” địa ốc không ngần ngại đặt chân đến thị trường này như:  Becamex IDC, Quốc Cường Gia Lai. Ngoài việc đất nền đang là xu hướng đầu tư được săn đón nhất trên thị trường bất động sản. Thì Bình Dương với tiềm năng kinh tế, công nghiệp phát triển, công trình giao thông giúp tăng kết nối vùng. Đó là lí do thúc đẩy thị trường bất động sản địa phương này phát triển nhanh trong năm qua.

Hàng loạt dịch vụ quy mô được xây dựng ở Bình Dương: Trung tâm thương mại Aeon Mall và Lotte Mart. Song song đó, là các dịch vụ y tế: Bệnh viện Quốc tế Becamex, Bệnh viện Columbia, Bệnh viện Hạnh Phúc. Các khu công nghiệp quy mô lớn: khu công nghiệp Việt Nam Singapore (VSIP) 1, Việt – Hương, Đồng An 1.

fdff

Đường sá được đầu tư, mở rộng đã mở ra nhiều hướng kết nối, phát triển vùng. Nếu đi từ Thuận An đến các trung tâm thành phố Hồ Chí Minh chỉ mất khoảng 20 phút di chuyển. Đến quận Thủ Đức chỉ mất 5 phút; đến quận 12, Gò Vấp chỉ mất 10 phút di chuyển.

Tất cả tiện ích và cơ sở hạ tầng kết nối Bình DươngSài Gòn với nhau. Cùng các yếu tố về xã hội, kinh tế đã thu hút các doanh nghiệp, cá nhân đến sinh sống và làm việc.

Xu hướng mua đất nền tại Bình dương ngày càng được nhiều người dân và nhà đầu tư lựa chọn. Nhà đầu tư “ồ ạt” về. Bình Dương mua đất nền, xây dựng nhà ở, nhà cho thuê, kinh doanh. Làm cho thị trường mua bán đất nền sôi động và mức giá tăng liên tục trong hai năm qua. Từ nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, nhiều dự án đã triển khai hướng đến sự văn minh, hiện đại. Chính những điều đó khiến thị trường bất động sản Bình Dương “bùng nổ” trong 6 tháng cuối năm 2020.